BEEF STEAK

Cách chế biến steak là đem thịt bò nướng lên hoặc áp chảo dưới những nhiệt độ khác nhau, cho ra đời những miếng steak có độ chín khác nhau. Đặc biệt, steak nhất định phải ăn kèm với sốt và các loại rau của quả ăn kèm. Chính vì thế, đây là một món ăn chưa đầy đủ dưỡng chất, có một thành phần dinh dưỡng được cân nhắc.

7 mức độ chín của beefsteak

Tùy theo từng đặc tính của thịt, cách chế biến cũng như sốt ăn kèm cũng sẽ thay đổi theo. Về cơ bản, steak bao gồm 7 mức độ chính. 

 

Mức độ 1: Raw - 100% thịt sống

Đây là thịt sống 100% chưa hề qua chế biến hay tẩm ướp, nấu nướng. Chúng thường được ướp cùng tiêu, một chút muối, hành và hạt caper.


Mức độ 2: Blue rare - Thịt chín 10%

Thịt sống được để nguyên miếng vừa ăn và nướng rất nhanh trên vỉ than móng cho cháy xém bên ngoài mỗi mặt 30 giây dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng.


Mức độ 3: Rare-  - Thịt chín 25%

Mức độ thịt này có phần chín hơn Blue Rare một xíu, thịt được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt. Thịt bên trong không mát như Blue Rare, chúng sẽ có sự ấm nóng nhất định, giữ được độ đỏ tươi và mọng nước.

shutterstock-708645067-6200866-compressed
sugar-steak-with-bourbon-compressed

Mức độ 4:  Medium Rare - Thịt 50 chín và 50 sống

Medium rare là thịt cân bằng giữa độ sống và chín, muốn đạt ở mức này bạn nên nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, nhớ canh đều thời gian.


Mức độ 5: Medium - Thịt chín dần ở 75%

Ở mức độ này, thịt được nướng kĩ hơn khoảng 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á, vì độ chín tái vừa tới. Miếng thịt có độ nóng vừa phải và ngậm nước bên trong.


Mức độ 6: Medium well - Thịt chín 90%

Tương tự như medium, Medium Well là kết quả của quá trình nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.


Mước độ 7: Welldone - 100% thịt chín đều

Sau 6 phút nướng thì thịt đã chín đều hoàn toàn, thịt ráo, có độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn. Mặc dù được nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt sẽ vẫn đạt chuẩn mềm và không quá khô. Nhiệt độ thịt sẽ trên 77 độ.

Protein là gì?

 

Đây là 1 thành phần quan trọng để giúp cơ thể khỏe mạnh. Protein cũng có vai trò thiết thực giúp tăng cơ bắp cho người tập thể hình. Những người tập gym luôn biết rằng đạm (protein) giúp cơ bắp phát triển tốt và nhanh hơn.

Và bạn cần chú ý bổ sung protein trong tất cả các bữa chính mỗi ngày (khoảng 30 g/bữa) nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình tập luyện.

Người tập thể hình mỗi ngày cần bao nhiêu protein?

Với người tập thể hình, có 2 cách tính:

  • Nữ trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, giảm cân,... cần 2,2 - 2,6g protein/kg cân nặng
  • Nam trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, duy trì cơ bắp khi giảm mỡ, tăng thể lực, sức mạnh,... cần 2,2 - 3,3g protein/kg cân nặng

 

Những thực phẩm giàu protein cho người tập gym thì có rất nhiều và đa dạng nhưng thịt bò là loại thực phẩm bạn nên cân nhắc mỗi khi muốn nạp protein vào cơ thể

Với 100g thịt bò nạc cung cấp 32,8g protein, đó là lý do vì sao nó luôn nằm trong danh sách những thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình. Ngoài ra, loại thịt này cũng chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể để xây dựng cơ bắp.

 

Sức Mạnh Của thịt Bò

Như Chúng ta đã biết thìt bò có rất nhiều protein nhưng nó còn rất nhiều chất dinh dưỡng khác. Các khoáng chất có lợi trong thịt bò bao gồm selenium chống oxy hóa, sắt có khả năng hấp thụ cao và kẽm tăng cường miễn dịch, với các vitamin tốt nhất là thiamin, riboflavin, niacin, acid pantothenic, B6 và B12. Thịt bò có thể cung cấp cho cơ thể của các bạn một lượng Creatin cần thiết để cơ bắp hoạt động với cương độ cao, hổ trợ sự lớn mạnh của cơ bắp và thể lực khi tập. Về hàm lượng chất béo? Vâng, nạc bò có thể chứa nhiều chất béo hơn 1 miếng ức gà. Nhưng một số chất béo bão hòa là cần thiết để duy trì mức testosterone, và khoảng một phần ba chất béo bão hòa của thịt bò là axit stearic có tác dụng trung hòa nồng độ cholesterol trong máu.

 

Mỗi loại thực phẩm đều có những chất dinh dưỡng khác nhau, thịt bò cũng là 1 lựa chọn tốt đối với người tập Gym, mục tiêu của bạn là tăng cơ thì chế độ ăn giàu protein như thịt bò thì cực kì cần thiết. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lựa chọn thịt bò sạch, rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng vì hiện nay thịt heo giả bò, thịt bò tẩm hóa chất tràn lan ngoài thị trường, nếu chẳng may ăn phải, thì cực kì hại cho sức khỏe

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn một địa chỉ cung cấp thịt uy tín thì hãy lên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn loại thịt bò nhập khẩu cao cấp từ nông trại ở Úc theo tiêu chuẩn thịt bò sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn USDA, bạn sẽ không cần phải lo lắng vì những gì bạn ăn hàng ngày.